amazon alexa

Tòa đang xét xử 14 cựu cán bộ Đồng Tâm

Các bị cáo bị đưa ra xét xử các tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", theo quy định tại khoản 2, điều 285 BLHS.

9h52: VKS công bố xong bàn cáo trạng, HĐXX cho tạm nghỉ phiên tòa trong ít phút.

9h20: Đại diện Viện KSND huyện Mỹ Đức công bố bản cáo trạng nêu rõ vi phạm của nhóm cán bộ gây thiệt hại hàng tỷ đồng:

- Bị cáo Nguyễn Văn Sơn - nguyên chủ tịch UBND xã Đồng Tâm đã cấp, giao đất trái thẩm quyền cho 4 hộ dân với tổng diện tích hơn 1.000 m2, "đút túi" hơn 28 triệu đồng.

Ngoài ra, vị cựu chủ tịch xã còn có hành vi cấp, giao đất cho 11 hộ không đúng đối tượng hơn 1.200m2, không thu tiền sử dụng đất; Giao đất sai đối tượng cho 29 hộ dân với diện tích hơn 2.600m2, thu tiền vụ lợi hơn 1,5 tỷ đồng (để ngoài ngân sách xã 50 triệu đồng).

- Đối với nguyên chủ tịch xã khác là Lê Đình Thuần, cơ quan chức năng xác định năm 2002-2003, Thuần đã lập hồ sơ xác nhận hợp thức cho 12 hộ dân đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mặc dù đất có nguồn gốc là đất nông nghiệp thuê thầu, đất lấn chiếm… Số đất hợp thức hóa gần 1.900m2.

- Bị cáo Nguyễn Xuân Trường - nguyên cán bộ địa chính đã cùng nguyên chủ tịch xã Nguyễn Văn Bột và Nguyễn Văn Sơn cấp, bán đất, giao đất trái thẩm quyền cho 9 hộ dân với tổng diện tích hơn 1.600m2, thu số tiền vụ lợi 21 triệu đồng; Cấp giao đất sai đối tượng cho 29 hộ dân với hơn 2,6 ngàn m2 thu số tiền vụ lợi hơn 1,5 tỷ đồng.

Trường cùng Lê Đình Thuần làm hồ sơ, xác nhận hợp thức nguồn gốc sử dụng đất cho 12 hộ dân từ đất giao trái thẩm quyền, sai đối tượng, đất lấn chiếm thành đất thổ cư với tổng diện tích hơn 1.800m2. Bản thân Trường được hưởng lợi 2 suất đất với tổng diện tích 260m2 không phải nộp tiền theo quy định.

- Nguyên bí thư đảng ủy xã Nguyễn Tiến Triển đã đồng ý chủ trương của UBND xã về việc chia đất cho 10 cán bộ xã trái quy định với tổng diện tích hơn 1.200m2, không thu tiền sử dụng đất.

Đồng ý chủ trương và kế hoạch tổ chức đấu thầu sai quy định dẫn đến 29 hộ trúng đấu thầu sai đối tượng thu số tiền vụ lợi cho UBND xã hơn 1,5 tỷ đồng. Bản thân được hưởng lợi 2 suất đất với tổng diện tích hơn 330m2 không phải nộp tiền đất.

9h15: Ngoài cổng tòa án, gần 50 người dân địa phương đứng nghe qua loa

20170808074927

Phiên tòa thu hút sự quan tâm của dư luận. Ảnh: Người đưa tin. 

Hàng chục cảnh sát túc trực ngoài cổng tòa, kiểm tra chặt chẽ giấy tờ của người ra vào. Quanh bán kính một cây số, nhiều cảnh sát giao thông tham gia phân luồng, tránh ùn tắc.

my-duc-nguoi-dan-2-5415-1502157054

Nhiều người dân nghe diễn biến phiên xử qua loa truyền ra cổng tòa án. Ảnh: Vnexpress

8h30:

Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng, sự vắng mặt của những người có quyền và nghĩa vụ liên quan không ảnh hưởng đến phiên tòa. Việc triệu tập đại diện hội đồng định giá, phiên tòa diễn ra trong nhiều ngày, nếu thấy cần thiết sẽ cho triệu tập.

my-duc-4-9707-1502158628

Sáng nay chỉ có 3 luật sư đến tòa. Hầu hết các bị cáo không mời người bào chữa. Ảnh: Vnexpress.

8h05: Phiên tòa bắt đầu

Ngay phần làm thủ tục phiên tòa, các luật sư đã yêu cầu tạm hoãn phiên tòa để mời đại diện hội đồng định giá.

Phiên tòa triệu tập 19 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan nhưng vắng tới 15 người nên các luật sư cũng yêu cầu phải có sự có mặt đầy đủ của những người tham gia tố tụng.

20170808084427-dong-tam

Các bị cáo tại phiên xử sáng 8/8. Ảnh: Vietnamnet

Ngoài 14 bị cáo, một số người là đại diện xã Đồng Tâm, trong phòng xử có hơn chục người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Người dân hầu như không có mặt tại đây.

Ngồi ghế chủ tọa là thẩm phán Bùi Đức Hiệp, Phó Chánh án TAND huyện Mỹ Đức. Có 6 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo và 19 người liên quan được triệu tập đến tòa.

Dự kiến phiên tòa kéo dài trong 2 ngày.

7h50: Các bị cáo được đưa đến. Thẩm phán Bùi Đức Hiệp, phó chánh án TAND huyện Mỹ Đức làm chủ tọa phiên tòa.

dong-tam-2-1502155649

Các bị cáo được dẫn giải đến Tòa. Ảnh: Tuổi trẻ. 

Cáo trạng: 

Theo cáo trạng, từ năm 2002 đến năm 2013, do buông lỏng công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai tại địa bàn xã Đồng Tâm, các ông Nguyễn Văn Bột, Nguyễn Văn Sơn, Lê Đình Thuần (nguyên Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm), Nguyễn Xuân Trường (nguyên cán bộ địa chính xã) cùng Nguyễn Tiến Triển (nguyên bí thư Đảng ủy xã) và một số cán bộ nguyên là chủ chốt của xã Đồng Tâm vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất (trái thẩm quyền), hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái quy định.

Theo cáo buộc của nhà chức trách, trước năm 1995, UBND xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) quy hoạch khu vực Rộc Già, thôn Đồng Mít xây dựng chợ đầu mối nông sản, ra thông báo mỗi hộ kinh doanh được mua một suất đất với giá 200.000 đồng/60m2.

Đến năm 2002 khi UBND xã đo đạc, điều chỉnh bản đồ đất thổ cư, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Tiến Triển cùng Nguyễn Văn Sơn (nguyên chủ tịch xã năm 2002-2010), Nguyễn Xuân Trường (cán bộ địa chính xã năm 1995-2015) tự chia cho nhau mỗi người một suất đất mặt đường với chiều ngang 5m, dài 48m.

Một năm sau, ông Trường "phù phép" để người thân của các "quan xã" đứng tên ba mảnh đất tự chia này. Trong năm 2011-2012, hai trong ba suất đất được hoàn chỉnh hồ sơ, cấp sổ đỏ.

14 cựu cán bộ Đồng Tâm phạm phải nhiều sai sót như: Ỉm 10 suất đất giãn dân đã được tỉnh phê duyệt, Cấp đất trước báo cáo sau, Cán bộ huyện “nhắm mắt” cấp sổ đỏ.

Danh sách 14 bị can bị truy tố:

 1. Nguyễn Văn Sơn (SN 1958, ở Mỹ Đức, Hà Nội), nguyên Chủ tịch xã Đồng Tâm.
 2. Lê Đình Thuần (SN 1956), nguyên Chủ tịch UBND xã
 3. Nguyễn Xuân Trường (SN 1959), nguyên cán bộ địa chính xã
 4. Nguyễn Tiến Triển (SN 1954), nguyên Bí thư Đảng ủy xã
 5. Nguyễn Văn Bột (SN 1955), nguyên Chủ tịch UBND xã
 6. Nguyễn Văn Đức (SN 1965), nguyên Chủ tịch UBND xã
 7. Bùi Văn Dũng (SN 1958), nguyên Trưởng ban tài chính xã
 8. Bùi Văn Hồng (SN 1958), nguyên xã đội trưởng
 9. Nguyễn Văn Minh (SN 1960), nguyên Trưởng Công an xã
 10. Nguyễn Văn Khang (SN 1965), nguyên kế toán ngân sách xã
 11. Phạm Hữu Sách (SN 1965), nguyên Trưởng Phòng TN&MT huyện Mỹ Đức
 12. Đinh Văn Dũng (SN 1959), nguyên Giám đốc văn phòng đăng ký đất đai huyện
 13. Bạch Văn Đông (SN 1974), nguyên Phó giám đốc văn phòng đăng ký đất đai huyện
 14. Trần Trung Tấn (SN 1975), cán bộ văn phòng đăng ký đất đai huyện

*Công ty TNHH TM - DV Bùi Gia Express
Trang chủ : https://buigiaexpress.com.
Hotline : 0919.551.651 HOẶC 0974.113.114
Gmail : [email protected] - [email protected]
CHUYỂN NHÀ, VĂN PHÒNG TRỌN GÓI.
Chuyển nhà luôn khiến người ta ái ngại mỗi khi nghĩ đến hàng tá đồ đạc phải dọn dẹp đóng gói rồi lại sắp xếp lại khi về nhà mới.
Và đây là giải pháp cho bạn...Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ của Công ty Bùi Gia cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp uy tín nhiều người tin cậy. Với đội ngũ nhân viên làm việc khoa học và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nghề trên và nhiều xe tải mới phục vụ nhu cầu chuyển nhà trọn gói tại thành phố Hồ Chí Minh. Với phương châm luôn tạo dựng thành công dựa trên niềm tin của khách hàng, luôn đặt khách hàng lên hàng đầu.Công ty TNHH TM - DV Bùi Gia Express

 

 

Xem thêm ...

Top 10 hãng đồng hồ sang trọng nhất thế giới
Ở Việt Nam, có lẽ chúng ta ít tiếp xúc hoặc khó có thể tìm thấy những mẫu đồng hồ của những hàng đồng hồ danh tiếng nhất thế giới. Nếu là một tín dồ đồng hồ bạn nên biết về thông tin của các hãng đồng hồ danh giá này.
Ý nghĩa thật sự về đuôi của tên miền. Nên biết để tránh nhầm lẫn.
Ý nghĩa thật sự về đuôi của tên miền. Nên biết để tránh nhầm lẫn.
Ông Đoàn Ngọc Hải muốn "toàn quyền xử lý" để dẹp vỉa hè
Tôi cam kết với Chủ tịch UBND TP trong năm 2017 sẽ chấm dứt vỉa hè nhếch nhác thì phải cho tôi thẩm quyền xử lý, cho tôi toàn quyền xử lý, kể cả xử lý cán bộ”- ông Đoàn Ngọc Hải nói
Neymar 530 triệu USD: "Bom tấn" san phẳng thể thao thế giới
(Tin thể thao, Tin chuyển nhượng) Với việc chuyển tới thi đấu cho CLB bóng đá Pháp - PSG, ngôi sao Neymar không chỉ trở thành cầu thủ bóng đá đắt nhất hành tinh mà anh còn trở thành VĐV thể thao có giá trị chuyển nhượng đắt nhất địa cầu.
Không cần phải sắm smartphone cao cấp, lựa chọn tầm trung này thừa sức đáp ứng nhu cầu cày game
Không cần phải sắm smartphone cao cấp, lựa chọn tầm trung này thừa sức đáp ứng nhu cầu cày game
Vietlott tiết lộ sớm thông tin của vé trúng jackpot "khủng" thứ 32
Nhiều khả năng người trúng thưởng ngụ cùng địa phương phát hành vé.
Tài xế taxi công nghệ lấy tiền của du khách bỏ quên và cái kết
Phát hiện hành khách nước ngoài bỏ quên ví trên xe, tài xế taxi “công nghệ” đã “tiện tay” lấy luôn số tiền bên trong.
Ronaldo tái xuất Real, chờ gieo sầu cho MU ở Siêu cúp
Real Madrid đang hy vọng Cristiano Ronaldo sẽ tiếp tục phát huy cái duyên ghi bàn vào lưới đội bóng cũ MU ở cúp châu Âu như cách đây 4 năm khi hai đội bước vào đại chiến tranh vào ngày 8/8 sắp tới.
Con gái kêu "sắp chết vì có con gì nhúc nhích trong bụng", mẹ bàng hoàng phát hiện con bị xâm hại
Thấy bụng ngày một to, G. mới chịu nói thật với gia đình rằng mình bị chồng chị họ ép quan hệ tình dục vào cuối năm ngoái.
Chưa bao giờ trên thị trường lại có nhiều smartphone "made in Việt Nam" như thế này
Smartphone Việt đã chứng kiến không ít kẻ đến, người đi; kẻ thành công, người thất bại, và sau đây là 5 cái tên nổi bật nhất. 5 cái tên này cũng đánh dấu thời điểm smartphone "made in Việt Nam" xuất hiện nhiều nhất bên cạnh những cái tên quen thuộc như Samsung, Apple hay Oppo.
Đây là cách NASA trả lời đơn ứng tuyển "Vệ binh dải ngân hà" của cậu bé 9 tuổi
Thay vì từ chối, NASA hứa hẹn sẽ gặp lại cậu bé trong một tương lai không xa nếu cậu cố gắng học hành.
Hà Nội đề xuất các hãng taxi phải cài phần mềm gọi xe tương tự như Uber, Grab
Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đang đề xuất các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn Hà Nội đều phải sử dụng phần mềm hỗ trợ điều hành xe taxi, áp dụng từ ngày 1/7/2018.
Bị húc văng gần 20 m, ôtô tập lái biến dạng
Ôtô tập lái hư hỏng sau tai nạn
Những smartphone giá 10 triệu đồng mà Bphone 2017 "nhìn đã ngán"
Những smartphone giá 10 triệu đồng mà Bphone 2017 "nhìn đã ngán"
Cô gái Nga xinh đẹp ngồi thiền ở Phú Quốc có thể bị trục xuất
Cô gái Nga xinh đẹp ngồi thiền ở Phú Quốc có thể bị trục xuất
Bay trên mọi miền Tổ quốc qua bộ ảnh flycam 'Dấu ấn Việt Nam'
Vẫn là những địa danh quen thuộc tạo nên niềm tự hào về quê hương Việt Nam, nhưng qua góc ảnh flycam, cảnh vật dường như kỳ vĩ, choáng ngợp và ấn tượng hơn rất nhiều.
UberPool & GrabShare, Tương lai giao thông công cộng
Trong khi được ghi nhận "mang đến một giải pháp hiệu quả cho thị trường" về vận tải công cộng tại Mỹ và nhiều nước, sự tồn tại của UberPool, GrabShare tại Việt Nam còn tranh cãi.
Sử dụng một chuỗi ADN bị nhiễm malware, các nhà nghiên cứu hack thành công một chiếc máy tính
Có lẽ đây là vụ hack sử dụng công nghệ sinh học đầu tiên trong lịch sử.
Nghi can bắn chết nữ sinh ở Đồng Nai có quan hệ tình cảm với nạn nhân
“Nhiều lần Linh đang đi học thì bị anh Trung chặn đường để nói chuyện. Khi Linh không chịu hàn gắn tình cảm thì bị Trung đe dọa giết”, bạn của nạn nhân cho hay.
Gặp nữ lập trình viên 82 tuổi Nhật Bản: không bao giờ là quá muộn để học lập trình
Lúc mới bắt đầu làm việc, cụ Masako Wakamiya – 82 tuổi - vẫn sử dụng một cái bàn tính gảy “cổ lỗ sĩ”. Nhưng giờ cụ đã trở thành một trong những lập trình viên iOS “có tên có tuổi” nhất thế giới, một người tiên phong trong việc đưa điện thoại thông minh đến với người già
Đây là 16 công trình chọc trời có kinh phí xây dựng "khủng" nhất từ trước đến nay, toà nhà cao nhất thế giới chỉ đứng hạng 11
Cao nhất không có nghĩa là đắt nhất. Những toà nhà chọc trời không chỉ là nơi cho chúng ta ở và làm việc, mà còn thể hiện nét văn hoá và mức độ thịnh vượng của một quốc gia. Các công trình này là sự phối hợp của những nhà đầu tư, kiến trúc sư và thợ xây dựng. Chi phí để xây dựng một toà nhà chọc trời ngày càng tăng lên trong thập kỷ qua với đỉnh điểm hiện này là toà tháp đồng hồ tại Ả Rập Saudi. Dưới đây là danh sách 16 toà nhà chọc trời có chi phí xây dựng cao nhất thế giới. Mời các bạn tham khảo.